Home

OneMore || Thai Craft Chocolate

Discover the delectable world of chocolate and indulge in Thai Craft Chocolate! The passion and dedication in the world of craft chocolate goes beyond mass-produced chocolates, and instead focuses on the meticulous process of sourcing the finest cacao beans, roasting them to perfection, and expertly crafting them into luscious chocolate that tantalize your taste and also Environmentally-friendly methods, the entire process benefits the planet and people. One more Thai craft chocolate offers an array of flavors, from fruity and floral to nutty and earthy, showcasing the diverse terroir of the cacao bean’s origin. Each bite becomes a journey through the enchanting world of flavors. Sincerely hope that you all fall in love with our Thai craft chocolates.

One more Thai craft chocolates อีกหนึ่ง “ของดี” คู่เมืองนคร ที่นักท่องเที่ยว และ chocolate lovers ไม่ควรพลาด! วันมอร์ไทยคราฟท์ช็อกโกแลต เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการคราฟท์ช็อกโกแลตไทยที่ร่วมยกระดับและเพิ่มมูลค่าทรัพยากรโกโก้ แหล่งปลูกดั้งเดิมในนครศรีธรรมราช ด้วยภูมิศาสตร์พื้นที่มีทั้ง ภูเขา ลำคลอง ป่าไม้ และทะเล ทำให้แผ่นดินมีความอุดมสมบูรณ์ การปลูกไม้ผลแต่ละชนิดแบบสวนผสมให้ผลผลิตดี รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “โกโก้” ที่ปลูกร่วมกันมายาวนาน และตกทอดเป็นมรดกทางการเกษตรถึงคนรุ่นลูกหลานที่นี่ จากการเห็นคุณค่าของทรัพยากรท้องถิ่นและมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโกโก้ไทยให้มีการเติบโตได้อย่างยั่งยืน ครอบครัวของ คุณนุช-จิรายุณัฐ อัจฉริยะขจร ซึ่งมีลูกชาย คุณตะวัน วัชรทัศน์ และสามี คุณกระจ่าง สุวรรณรัตน์ จึงได้ร่วมกันก่อตั้งวันมอร์ไทยคราฟท์ช็อกโกแลต โดยเปิดบ้านเป็นศูนย์เรียนรู้การแปรรูปเมล็ดโกโก้สู่ช็อกโกแลตชั้นเลิศ ฝีมือคนไทย ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2561 จากนั้นได้เชื่อมโยงกลุ่มเกษตรกร ผู้ปลูกโกโก้สวนผสมรายย่อยในพื้นที่เก่า ร่วมกันฟื้นฟู อนุรักษ์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาการแปรรูป สร้างงาน สร้างรายได้ วางแนวทางจัดการทรัพยากร ที่มีอยู่ให้ชุมชนต่อยอดได้จริงแบบยั่งยืน ด้วยแนวคิดการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมและชุมชนที่ริเริ่มได้อย่างเป็น รูปธรรม “วันมอร์” จึงได้รับการคัดเลือกเข้าสู่หลายโครงการสำคัญระดับประเทศ ของ DITP กระทรวงพาณิชย์, NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน), และโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน CIRCO – Creating Business Through Circular Design ของประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช./NXPO) ร่วมกับ สมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กแห่งประเทศไทย (Global Compact Network Thailand) นับเป็นกิจการต้นแบบที่สร้างชื่อเสียงให้ท้องถิ่นและเชื่อมโยงเส้นทางโกโก้นครศรีธรรมราชได้อย่างแท้จริง

“เมื่อถึงนครต้องถึงวันมอร์” นั่นคือคำบอกต่อของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนกิจกรรมหลักของที่นี่คือ Bean to bar workshop สอนและสาธิตการทำช็อกโกแลต แบบอารยธรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับ นักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณนุช กล่าวว่า “Chocolate เป็นชื่อเรียกเดียวที่คนทั่วโลกเข้าใจ ตรงกันโดยไม่ต้องมีคำแปล เพราะคือความอร่อยหอมมัน ที่เนรมิตความสุขผ่อนคลายทันทีที่ลิ้นมนุษย์ได้สัมผัส ยิ่งไปกว่านั้นเมล็ดโกโก้ วัตถุดิบต้นทางของช็อกโกแลตแท้ คือหนึ่งในอาหารสุขภาพ Super food ระดับโลกที่ถูกกล่าวขานถึง จึงไม่น่าแปลกใจว่าช็อกโกแลตเป็นที่นิยมบริโภคของคนทุกวัย หัวใจสำคัญของช็อกโกแลตแสนอร่อย คือเมล็ดโกโก้แห้งคุณภาพ ซึ่งมาจากกระบวนการหมักเมล็ดที่ดี เราและเกษตรกรจึงต้องเอาใจใส่ ทุกขั้นตอน เพราะคุณภาพการหมักจะส่งผลต่อมิติกลิ่นรสปลายทางของเมล็ดแห้งเสมอ ที่สำคัญก่อนนำเมล็ดโกโก้แห้งจากแต่ละรอบหมัก มาคั่วบดทำช็อกโกแลตนั้น เรามีการ Cutting Test ตรวจประเมินคุณภาพตามหลักสูตรที่เราเรียนโดยตรงกับ FCCI (Fine Cacao and Chocolate Institute)

ปัจจุบันช็อกโกแลตที่ผลิตจากเมล็ดโกโก้ single origin นครศรีธรรมราชของวันมอร์ สามารถสื่อสารเสน่ห์โกโก้พื้นถิ่นได้โดดเด่น มีเอกลักษณ์มิติกลิ่นรสในโทนผลไม้แห้งคล้ายองุ่นดำ หรือไวน์ชั้นดี มี herbs ตามมาเบาๆ สัมผัสได้ถึงความหอมหวานแบบน้ำผึ้งป่า ทิ้งท้ายด้วย fruity เปรี้ยวปลายจางๆ ส่งผลให้รู้สึกผ่อนคลายทันทีที่ละลายในปาก จนทำให้ทุกคนติดอกติดใจในความเข้มข้นแท้ Rich and Real เมื่อได้ชิมก็จะเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า One more, not enough, Thai Craft Chocolates” คุณนุชกล่าวอย่างภาคภูมิใจ วันมอร์ผลิตช็อกโกแลตคราวละน้อย Small batch เป็น Specialty bean to bar chocolate ที่มีความเข้มตั้งแต่ 70-100% และยังมีการนำช็อกโกแลตมาเข้าสูตรเป็นเมนูขนม เครื่องดื่มต่างๆ ในแต่ละเทศกาลที่พิเศษโดดเด่นมากก็คือ ลูกประเคลือบดาร์กช็อกโกแลต จากโครงการต่อยอดพืชพื้นถิ่นรายแรกของประเทศไทย ที่คุณนุชได้รับคัดเลือกเป็นนวัตกรชุมชน ร่วมผลิตในงานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ช็อกโกแลตวันมอร์จึงเป็นของฝากสุดพรีเมี่ยมคู่เมืองนครที่พลาดไม่ได้ กันเลยทีเดียว One more Thai craft chocolates อยู่ใกล้สนามบินโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที บนเส้นทางขาเข้าเมืองสามารถปักหมุด Google Map ไปถึงยังบ้านช็อกโกแลตไทยหลังใหญ่ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น๔ และต้อนรับปีใหม่น้อมส่งความปรารถนาดีและมิตรไมตรีจากใจขอพรให้ทุกท่านประสพความสำเร็จ โชคดึ ปลอดภัย สุขภาพกาย ใจ แข็งแรง มีความสุขกันทุกวันเวลานะคะ#ของดีเมืองคอน#craftchocolate#โกโก้นคร

Open Daily 11:00 a.m. – 7:00 p.m.
เปิดบริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-19.00 น.

OneMore ออกสื่อ


พิกัด OneMore

One more Thai craft chocolates วันมอร์ไทยคราฟท์ช็อกโกแลต

9 Moo.1 Pakpoon Mueang Nakhon Si Thammarat Thailand 80000 9 หมู่ 1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000

MRS.JIRAYUNUT AJARIYAKAJORN (Nuch) นางจิรายุณัฐ อัจฉริยะขจร (นุช)

L : https://lin.ee/HHWpHH6

T : +66 (0) 8 1599 0122

E : Onemore.chocolates2020@gmail.com

W : www.onemorechocolates.com

FB : www.facebook.com/Onemore.society

IG : onemore.chocolates

chocolate onemore
Message us